Góc Học Viên
UEH chắc chắn sẽ mở ra một chân trời mới, một cuộc sống mới tươi đẹp
30/03/2018 Góc Học Viên 0. Bình Luận

Đã từ lâu em rất thích ngành kinh tế và em đã chọn UEH là bến đỗ sau 12 năm học phổ thông. Tới bây giờ, khi đã chính thức trở thành một UEHer, em thấy rất hài lòng và tự hào về quyết định của mình. Sở dĩ em cảm thấy như thế không chỉ bởi được học tập ở một ngôi trường đào tạo hàng đầu cả nước về kinh tế mà còn bởi sự tận tình, nhiệt thành của các thầy cô, các anh, chị khóa trên đối với K41 chúng em.

 

Điều đầu tiên em ấn tượng về trường là bảng danh sách thí sinh nộp hồ sơ vào trường. Nó thực sự rất rất…. rất là khoa học và dễ hiểu. Chỉ cần nhìn vào danh sách là thí sinh chúng em có thể biết mình đứng ở vị trí nào, bằng điểm mình có bao nhiêu người, mình đang ở mức an toàn hay không???? Điều đó làm cho học sinh chúng em khi xem cảm thấy bớt hoang mang hơn. Nó khác hoàn toàn với bảng danh sách của các trường khác, khi nhìn vào là hoa cả mắt không biết mình đang đứng ở vị trí nào vì các trường ấy xếp danh sách theo 4 nguyện vọng.

 

Điều thứ hai làm cho em thêm yêu mến ngôi trường này chính là việc nhà trường nhắn tin cho các bạn học sinh khi các bạn ấy có thể không trúng tuyển. Việc làm đó đã thể hiện cái tâm của các thầy, các cô. Thầy cô phải thực sự tâm huyết, thấu hiểu tâm lý của bọn em trong những ngày nộp hồ sơ thì mới làm được việc đó. Rất hiếm có trường đại học nào làm được như vậy. Chỉ một tin nhắn thông báo vậy thôi, nhưng nó rất quan trọng có ý nghĩa quyết định tương lai sau 12 năm học vất vả của bao bạn học sinh. Các thầy cô cũng rất tận tâm trong việc giải đáp các thắc mắc cho học sinh. Thầy cô có thể dành cả giờ đồng hồ giải đáp cho chúng em, cung cấp thông tin nhiều hơn để chúng em hiểu rõ ràng, cụ thể. Chính lòng nhiệt huyết đó đã gieo vào lòng những học sinh, những mầm non UEHer niềm hy vọng về một tương lai tốt đẹp. Và từ đó giúp các thế hệ sinh viên UEH khơi dậy sự đam mê, lòng nhiệt huyết để vững bước trên con đường tiếp theo đầy chông gai và thử thách đang đợi chúng em.

 

Nhìn các hình ảnh hoạt động tình nguyện, chương trình mùa hè xanh, chương trình offline của các anh, chị tổ chức cho K41 chúng em, thì cũng đủ thấy tình cảm yêu mến, sự chào đón nồng hậu mà các anh chị sinh viên trong trường dành cho chúng em. Các anh, chị chia sẻ kinh nghiệm, trả lời thắc mắc của chúng em rất nhiệt tình chứ không phải chỉ trả lời qua quít cho xong chuyện. Rồi cả chương trình “sách yêu thương” rất ý nghĩa và giàu tính nhân đạo hay các chương trình gây quỹ để ủng hộ cho người nghèo. Những việc làm ấy đã nói lên sinh viên UEH không phải chỉ có biết học, chỉ biết tính toán kinh tế làm giàu cho bản thân mình mà họ còn rất giàu lòng nhân ái, rất quan tâm tới những người xung quanh.

 

Là một học sinh miền Bắc chưa có cơ hội tới trường lần nào, nhưng qua những hành động các anh, chị khóa trên và thầy cô em cũng thấy được UEH chắc chắn sẽ là một môi trường học tập và rèn luyện rất tốt và nồng ấm tình thầy, trò. Và UEH sẽ là nơi em học hỏi được nhiều điều. UEH chắc chắn sẽ mở ra một chân trời mới, một cuộc sống mới tươi đẹp!!!

Ngày mai thôi em và các bạn sẽ bước vào ngôi trường mà chúng em yêu quý với cương vị là một UEHer. Em nôn nao vì điều đó. Có thể tối nay em và các bạn sẽ không ngủ.

 

Bích Phượng – K41

Bình luận của bạn cho bài viết này

«  BÀI TRƯỚC BÀI KẾ   »