• Họp báo công bố ấn phẩm “Triển vọng kinh tế Việt Nam 2014” và giới thiệu các chương trình đào tạo mới của UEH

  Sáng ngày 23/4/2014, tại hội trường A.103 (59C Nguyễn Đình Chiểu, Q.3), Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Họp báo công bố ấn phẩm "Triển vọng kinh tế Việt Nam 2014" và giới thiệu các đơn vị, chương trình đào tạo mới.

  Buổi họp báo có sự hiện diện của 30 phóng viên các báo, đài Trung ương và địa phương (TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An...); các Trưởng/phó đơn vị thuộc UEH và quý Thầy, Cô tham gia viết bài cho ấn phẩm. Chủ trì buổi họp báo có GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng UEH, PGS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng UEH, PGS.TS. Hồ Viết Tiến – Trưởng phòng QLKH-HTQT, PGS.TS. Phạm Duy Nghĩa – Trưởng khoa Luật, TS. Đinh Công Khải – Trưởng khoa Quản lý nhà nước.

  Một số nội dung chính đã được UEH công bố và trả lời các thắc mắc của phóng viên các đơn vị báo, đài:

  Ấn phẩm "Triển vọng kinh tế Việt Nam 2014": Đây là báo cáo thường niên của UEH. Báo cáo đề cập đến các lĩnh vực và chính sách về kinh tế vĩ mô, tài chính - ngân hàng, các ngành kinh tế cũng như phương diện thể chế, pháp luật trong kinh tế và kinh doanh. Vì các lĩnh vực và phương diện này khá rộng nên mỗi năm UEH sẽ đề cập đến những vấn đề cấp bách nhất trong mỗi lĩnh vực. Tiêu điểm của năm 2014 là những vấn đề cải cách thể chế nên báo cáo năm nay tập trung vào nội dung "Thể chế và minh bạch".

  Chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Luật kinh tế (UEH-LLM) được thiết kế cho dịch vụ pháp lý trong quản lý điều hành doanh nghiệp hiện đại. Thời gian đào tạo là 2 năm tập trung vào luật công ty, luật tài sản, luật hợp đồng, sở hữu trí tuệ, cạnh tranh và giải quyết tranh chấp kinh doanh. Đối tượng dự tuyển bao gồm thí sinh đã tốt nghiệp các hệ Cử nhân Luật từ một năm trở lên, người tốt nghiệp loại Khá có thể dự tuyển ngay. Ba môn thi tuyển sinh là: Ngoại ngữ, Luật dân sự và Luật thương mại.

  Chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý công (UEH-MPM) được thiết kế dành cho các đối tượng là những người hiện đang làm việc hoặc có ý định làm việc trong khu vực công hoặc các tổ chức phi lợi nhuận với thời gian đào tạo là 2 năm. UEH-MPM tập trung cung cấp cho học viên các kiến thức về kinh tế, luật và quản lý trong khu vực công như Kinh tế học trong khu vực công, Luật và quản lý công, Quản lý tài chính, Quản lý nhân sự, Quản lý chiến lược, Marketing trong khu vực công, Quản lý đô thị... Đối tượng dự tuyển bao gồm thí sinh đã tốt nghiệp đại học các ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh, người tốt nghiệp loại Khá có thể dự tuyển ngay. Ba môn thi tuyển sinh là: Kinh tế học, Toán Kinh tế và Ngoại ngữ.

  Chương trình đào tạo Executive - MBA được thiết kế nhằm nâng cao các kiến thức, kỹ năng phân tích cơ bản, khả năng tư duy phản biện, hình thành chiến lược và năng lực lãnh đạo hiệu quả về quản trị và điều hành cho các nhà kinh doanh, quản lý cấp cao tại các tập đoàn, doanh nghiệp, các tổ chức và cơ quan nhà nước, nhằm tạo ra các thành tựu nổi bật cho chính bản thân và cho doanh nghiệp/tổ chức mà họ đang hoạt động hoặc trở thành các chuyên gia trên lĩnh vực này trong tương lai.

  Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đồng ý cho UEH nâng chuyên ngành Marketing thành ngành Marketing và cho phép mở ngành Kinh doanh quốc tế bao gồm các chuyên ngành Ngoại thương và Thương mại.

  Nguồn: www.ueh.edu.vn 

Đề cương chi tiết mẫu

Lọc tiêu đề 

Hiển thị # 
#. Tiêu đề của danh mục
1 Đề cương chi tiết mẫu 05
2 Đề cương chi tiết mẫu 04
3 Đề cương chi tiết mẫu 03
4 Đề cương chi tiết mẫu 02
5 Đề cương chi tiết mẫu 01