Góc Học Viên
“Zoom in” thủ khoa chuyên ngành K36 – Võ Huỳnh Ngọc Diệp
30/06/2017 Góc Học Viên 0. Bình Luận

Ít ai biết được rằng trong kì xét tuyển vào chuyên ngành vừa qua của sinh viên khóa 36 trường Đại học Kinh tế Tp.HCM, có một cô bạn nhỏ đã đạt điểm số rất cao: 8.77, dẫn đầu khối ngành ngân hàng cũng như các ngành khác, trở thành thủ khoa của đợt xét chuyên ngành. Cô bạn kính cận dễ thương này hiện đang là sinh viên lớp Ngân Hàng 06- khoa Ngân Hàng đấy. Cùng “nghía” qua profile của cô bạn nhé:

Tên đầy đủ: Võ Huỳnh Ngọc Diệp.
Ngày sinh: 05/08/1992
Hiện đang học lớp NH06.
Quê quán: Tp. HCM

Chúng tôi hẹn gặp Ngọc Diệp vào một buổi chiều sau khi cô bạn tan học ngay tại căn tin trường. Đúng như những hình dung khi nghe giọng Diệp qua điện thoại, đó là một cô bé rất thân thiện, mái tóc dài buộc đơn giản và gương mặt tròn xinh xắn. Chúng tôi đã ghi nhanh những chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống, quan điểm cũng như cách học trong môi trường Đại học để có được kết quả cao trong những học kì vừa qua.

PV: Em đã ăn mừng sự kiện này chưa? Người thân em nghĩ thế nào về thành quả này?
ND: Em có khao vài người bạn thân. Còn ba mẹ em thì vui, nhưng thường ba mẹ cũng ít khen lắm.
PV: Ngoài thời gian học, em có hay tham gia hoạt động Đoàn hội hay CLB đội nhóm nào không?
ND: Em có tham gia các buổi hội thảo do các CLB tổ chức. Thời gian còn lại em dành cho việc làm thêm, nên hiện tại không tham gia CLB nào khác.
PV: Công việc làm thêm của em thế nào?
ND: Em làm nhân viên bán hàng. Do việc này được chia làm nhiều ca nên có thể vừa học vừa làm, ba mẹ cũng khuyến khích làm em yên tâm hơn. Em làm thêm để kiếm thêm tiền tiêu vặt và mua những gì mình thích.
PV: Vừa làm vừa học như vậy, kì thi vừa rồi có bị stress không?
ND: Cũng có một chút. Nhưng do tính chất của công việc là có thể tận dụng thời gian rảnh, vì vậy em có thể vừa làm việc vừa ôn bài để cân đối thời gian.
PV: Tại sao em lại chọn ngành Ngân hàng?
ND: Em thích những công việc liên quan đến tiền (cười). Bản thân em tự thấy mình thiếu đi sự năng động mà vốn dĩ rất cần thiết. Em nghĩ làm công việc trong ngành này sẽ giúp em rèn luyện tính năng động hơn.
PV: Cách học của em như thế nào? Yếu tố nào là quan trọng nhất giúp em có được kết quả học tập tốt?
ND: Em tự thấy mình khá siêng đi học (cười), và chủ yếu là học đều. Những môn như tư tưởng HCM hay Triết học, em đọc giáo trình và tìm thêm tài liệu trên mạng thường hay ra thi, những môn tính toán sau khi học xong mỗi ngày em đều làm bài tập. Cần học dàn trải trong suốt quá trình, tránh để đến lúc thi mới bắt đầu học thì bài vở sẽ rất nặng. Lúc học em không đặt mục tiêu cho mình mà chỉ biết cố gắng thôi. Động lực với em là yếu tố quan trọng nhất, có một động lực nhất định giúp em dễ dàng củng cố niềm tin và phấn đấu hơn. Ngoài ra với em còn có một chút may mắn nữa. Em cũng thường học nhóm. Học nhóm giúp em trao đổi những thắc mắc trong bài học, giải bài tập và như vậy việc học hiệu quả hơn.
PV: Em có vẻ là người trầm lặng, nếu được thay đổi một điều ở bản thân, em sẽ thay đổi điều gì?
ND: Em đúng là người trầm lặng, trong lớp cũng chơi với hai người bạn thân và chưa kết thêm được nhiều bạn mới. Em nghĩ mình sẽ trở thành người năng động và tự tin hơn. Em ngưỡng mộ những bạn dành thời gian tham gia nhiều Clb, nhiều hoạt động và vẫn học tốt. Em cũng muốn hướng bản thân trở thành một người như vậy.
PV: Em có lời khuyên gì dành cho những đàn em K37 đang trong giai đoạn đại cương không?
ND: Em nghĩ các bạn nên có một động lực cho mình và học một cách tự giác. Nên tập trung vào giáo trình và làm bài tập trong sách bài tập là các bạn đã khá đủ kiến thức để thi rồi, ngoài ra các bạn cũng nên tìm thêm tài liệu trên forum của trường, việc học trên forum rất hiệu quả, những thắc mắc đưa lên forum sẽ được hưởng ứng và giải đáp rất nhanh chóng.
PV: Cảm ơn em vì buổi chia sẻ thân mật này, chúc em thành công trên con đường phía trước!

Mita-Lilly
S Communications
www.uehenter.com

Bình luận của bạn cho bài viết này

«  BÀI TRƯỚC BÀI KẾ   »